นอกจากราคาประกันรถยนต์แล้ว มือใหม่ควรดูอะไรก่อนซื้อประกันบ้าง?

0
1106

เข้าช่วงเทศกาลที่เชื่อว่าหลายคนคงมีการเดินทางไปเที่ยว ไปพักผ่อนในวันหยุดยาวหลายวันแบบนี้ ซึ่งการไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ ทั่วไทยแบบนี้ ก็ย่อมมีการใช้รถยนต์ส่วนตัว เพื่อความสะดวกสบายในการเดินทาง แถมยังจอดแวะพักได้ทุกเมื่อ แต่เพื่อให้อุ่นใจในทุกการเดินทางนั้น การทำประกันภัยรถยนต์ติดไว้ก็คงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนไม่ใช้เวลาคิดนาน และรีบตัดสินใจหาประกันภัยรถยนต์ฉบับคู่ใจไว้สักฉบับ

ราคาประกันรถยนต์แต่สำหรับมือใหม่นั้น หลายคนอาจจะมองว่าราคาประกันรถยนต์สำคัญที่สุดในการทำประกัน ซึ่งไม่ผิดเลย แต่จริงๆ แล้วยังมีปัจจัยข้ออื่นๆ ที่สำคัญไม่แพ้กัน ในการช่วยให้คุณได้ตัดสินใจว่าประกันรถยนต์ที่คุณสนใจนั้นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้รถของคุณหรือไม่ รวมทั้งการคุ้มครองที่คุณจะได้รับอีกด้วย ไปดูพร้อมๆ กันเลยว่ามีอะไรบ้าง

ตรวจสอบบริษัทประกันภัย

การมีบริษัทประกันภัยที่ดี ก็จะช่วยให้เกิดการคุ้มครองรถยนต์และตัวคุณได้มากที่สุด ซึ่งนอกจากราคาประกันรถยนต์ที่คุณควรเช็กแล้ว สิ่งหนึ่งที่เราอยากให้คุณศึกษาและตรวจสอบให้ดีคือผลการดำเนินงานของบริษัท ว่ามีความน่าเชื่อถือ น่าไว้ใจมากแค่ไหน เพื่อให้คุณมั่นใจว่าคุณจะได้รับการคุ้มครองอย่างเต็มที่

ตรวจสอบความคุ้มครองต่างๆ ในแผนประกัน

แผนประกันรถยนต์ในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่ประกันภัยชั้น 1 ถึง ชั้น 3+ ที่คุณควรทำความเข้าใจถึงราคาประกันรถยนต์ เบี้ยประกันรถยนต์ และความคุ้มครองต่างๆ ที่คุณจะได้รับ

ลักษณะการนำรถเข้าซ่อม

คุณควรตรวจสอบให้ดีกว่าบริษัทประกันที่คุณเลือกนั้น มีนโยบายการนำรถเข้าซ่อมแบบไหน แบบอู่หรือแบบศูนย์ เพราะเมื่อเวลาถึงเวลาซ่อมจริงแล้ว จะได้ไม่เกิดปัญหาหรือความเข้าใจผิดขึ้นในระหว่างการนำเข้าซ่อม

รีวิวจากลูกค้าผู้เอาประกันภัย

ลูกค้าท่านอื่นๆ คือผู้ที่ผ่านการได้รับบริการจากบริษัทนั้นจริงๆ ดังนั้นแล้ว บางบริษัทอาจมีคำโฆษณาที่เกินจริง เอาเปรียบผู้บริโภคโดยไม่ว่าจะเป็นการปฏิเสธการคุ้มครอง หรือการบริการที่ไม่มีคุณภาพ การเช็กรีวิวจากลูกค้าของบริษัทประกันภัยเจ้านั้นๆ ก็สามารถช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อประกันได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

ความสะดวกรวดเร็วในการติดต่อ

ต่อให้ราคาประกันรถยนต์จะถูกแค่ไหน แต่สิ่งที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างที่คุณไม่ควรมองข้ามก็คือความใส่ใจในการให้บริการของเจ้าหน้าที่พนักงาน เพราะเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินแล้ว คุณต้องโทรไปขอความช่วยเหลือจากพวกเขา ดังนั้นแล้ว หากคุณได้บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ยินดีและพร้อมที่จะช่วยเหลือ ให้คำปรึกษาคุณตลอดเวลา ในเวลาอันรวดเร็ว จะทำให้คุณสามารถแก้ไขปัญหา และจัดการสิ่งต่างๆ เกี่ยวกับการซ่อมรถได้อย่างรวดเร็วขึ้น

5 ข้อที่กล่าวมานี้ล้วนเป็นเช็กลิสต์ที่เราอยากฝากคุณผู้อ่านทั้งหลายที่เป็นมือใหม่กำลังสนใจและมองหาประกันรถยนต์ที่ถูกใจ ให้ได้ศึกษากัน เพราะนอกราคาประกันรถยนต์แล้ว สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นความแตกต่างที่แต่ละบริษัทประกันมอบให้อีกด้วย

Previous articleศัลยกรรมจมูกธรรมชาติ สิ่งที่แพทย์ควรบอกคุณเกี่ยวกับการศัลยกรรมจมูก
Next articleเผยเคล็ดลับการบริหารเวลาให้มีประสิทธิภาพสูงสุดที่ใครๆ ก็ทำได้