ศัลยกรรมจมูกธรรมชาติ สิ่งที่แพทย์ควรบอกคุณเกี่ยวกับการศัลยกรรมจมูก

0
1285

หากคุณกำลังพิจารณาการศัลยกรรมเสริมจมูกหรือที่เรียกว่าการผ่าตัดเสริมจมูกนั้น มีศัลยแพทย์หลายคนในกรุงเทพฯที่สามารถทำขั้นตอนนี้ได้ การค้นหาคลินิกที่เหมาะสมในบางครั้งอาจเป็นเรื่องยากดังนั้นควรหาข้อมูลให้มากก่อนเลือกแพทย์ เมื่อคุณพบศัลยแพทย์ที่เหมาะสมกับงานแล้วพวกเขาควรบอกทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับขั้นตอนการทำต่างๆดังนี้

ศัลยกรรมจมูกธรรมชาติ

การให้คำปรึกษาเบื้องต้น

หากคุณวางแผนที่จะทำการศัลยกรรมจมูกธรรมชาติ ศัลยแพทย์มืออาชีพจะนัดคำปรึกษาเบื้องต้นเพื่อหารือเกี่ยวกับการรักษาและข้อมูลสำคัญอื่น ๆ ในระหว่างการประชุมศัลยแพทย์ที่ดีจะรวบรวมข้อมูลทุกประเภท ได้แก่ :

  • ประวัติทางการแพทย์
  • ความคาดหวังหรือรูปทรงจมูกที่อยากได้
  • ประเภทของการผ่าตัดหรือวิธีการผ่าตัดที่สามารถทำได้ให้เป็นทางเลือก
  • ถามเหตุผลในการผ่าตัดเสริมจมูก

ศัลยแพทย์จำเป็นที่จะต้องเข้าใจภาพทั้งหมด จึงจะสามารถแนะนำวิธีการผ่าตัดที่ดีที่สุดสำหรับคุณได้ การให้คำปรึกษาเบื้องต้นควรครอบคลุมพื้นฐานทั้งหมดรวมถึงประวัติภูมิหลังของคนไข้และขั้นตอนการผ่า

เหตุผลที่ต้องการรับการผ่าตัดเสริมจมูก

มีสาเหตุหลักอยู่สองประการที่คนไข้มักจะขอรับการผ่าตัดเสริมจมูก – ประการแรกคือเพื่อวัตถุประสงค์ทางการแพทย์และอีกประการหนึ่งคือเพื่อความสวยความงาม คนส่วนใหญ่รับงานเสริมจมูกเพราะต้องการเพิ่มความสวยงามในขณะที่มีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ต้องการแก้ไขความผิดปกติหรือการบาดเจ็บที่ส่งผลต่อการหายใจ สำหรับใครก็ตามที่ไม่มีความสุขกับรูปทรงของจมูกการผ่าตัดเสริมจมูกคือวิธีแก้ปัญหา

คำแนะนำก่อนและหลังการผ่าตัด

คุณไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวก่อนการผ่าตัดมากนัก นอกเหนือจากการเลือกประเภทของขั้นตอนการผ่าตัด จัดเตรียมเงินให้พร้อมสำหรับค่าบริการ การวางแผนส่วนใหญ่เป็นช่วงพักฟื้นเนื่องจากคุณจะอยู่ที่บ้านรักษาตัวเอง คุณจะต้องเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตเล็กน้อยหลังการผ่าตัดเพื่อให้การผ่าตัดประสบความสำเร็จ แพทย์ของคุณจะให้คำปรึกษาเรื่องนี้ในระหว่างการปรึกษาหารือ ก่อนการผ่าตัดคลินิกควรให้รายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับสิ่งที่คุณต้องทำเพื่อเร่งกระบวนการฟื้นฟู ปัจจัยบางอย่างมีผลต่อผลลัพธ์ของขั้นตอนต่างๆ

ศัลยแพทย์ที่ดีจะนัดเวลาให้คำปรึกษาและดำเนินการตามขั้นตอนทั้งหมดตั้งแต่ต้นจนจบ พวกเขาจะฟังคุณเพื่อค้นหาว่าทำไมคุณถึงตัดสินใจไปผ่าตัดเสริมจมูกและคุณมีความคาดหวังอะไรหลังจากทำขั้นตอนนี้ ศัลยแพทย์จำเป็นจะต้องบอกทุกอย่างที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับขั้นตอนการผ่าตัดและตอบคำถามที่คุณมีอย่างรอบคอบและเข้าใจง่าย

Previous article3 เทคนิคเลือกซื้อโซฟาเก๋ๆ ให้นั่งสบายคุ้มค่านานนับปี
Next articleนอกจากราคาประกันรถยนต์แล้ว มือใหม่ควรดูอะไรก่อนซื้อประกันบ้าง?