อ่านก่อนกู้! ขอสินเชื่อส่วนบุคคลอย่างไรให้อนุมัติง่ายที่สุด?

0
364

‘สินเชื่อส่วนบุคคล’ ทางออกฉุกเฉินสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องการเงินแล้วไม่อยากรบกวนหรือหยิบยืมจากคนรอบข้าง สามารถกู้ได้โดยไม่จำเป็นต้องมีหลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน แล้วถ้าหากมีเหตุต้องใช้จ่ายฉุกเฉิน จำเป็นต้องกู้สินเชื่อส่วนบุคคล จะทำอย่างไรให้อนุมัติง่ายที่สุด พบเคล็ดลับเด็ด ๆ ได้ที่นี่เลย!

สินเชื่อส่วนบุคคล จะทำอย่างไรให้อนุมัติง่ายที่สุด

รู้จักสินเชื่อส่วนบุคคล ใช้ถูกทาง มีประโยชน์กว่าที่คิด!

สินเชื่อส่วนบุคคล หรือ Personal Loan เป็นสินเชื่อที่สามารถปล่อยกู้ได้ทั้งโดยธนาคารและสถาบันการเงินอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ธนาคาร ทำให้ผู้กู้มีเงินก้อนมาใช้จ่ายในเรื่องจำเป็นได้โดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์หรือบุคคลมาค้ำประกัน ซึ่งธนาคารหรือสถาบันการเงินก็จะอนุมัติวงเงินที่สามารถใช้ได้ แล้วผู้กู้ก็ต้องทยอยผ่อนชำระคืนทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยตามเงื่อนไขที่ได้ตกลงกันไว้ เหมาะกับผู้ประกอบการที่ขาดสภาพคล่องทางการเงิน คนที่ต้องการเงินลงทุนเร่งด่วน หรือผู้ที่ประสบปัญหาต้องใช้เงินก้อนฉุกเฉิน

สินเชื่อส่วนบุคคลจะแบ่งออกเป็น 3 แบบด้วยกัน ได้แก่ บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด และสินเชื่อส่วนบุคคลประเภทอื่น ซึ่งจะเลือกใช้แบบไหน ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการและความสามารถในการผ่อนชำระของผู้กู้ แต่ไม่ว่าจะเลือกแบบไหนก็ตาม อย่าลืมศึกษาข้อมูลและอ่านเงื่อนไขการกู้อย่างละเอียดทุกครั้งก่อนตัดสินใจ

4 เคล็ดลับ ขอสินเชื่อส่วนบุคคลให้อนุมัติง่ายที่สุด

รู้และเข้าใจแล้วว่าสินเชื่อส่วนบุคคลคืออะไร เชื่อว่าหลายคนที่ต้องการเงินก้อนเร่งด่วนคงอยากรู้แล้วว่าจะขอสินเชื่อส่วนบุคคลอย่างไรให้ได้รับอนุมัติง่ายที่สุดจากธนาคารหรือสถาบันการเงิน มาดู 5 เคล็ดลับที่ควรรู้ก่อนทำเรื่องขออนุมัติสินเชื่อส่วนบุคคลกันเลย

  • เตรียมเอกสารให้ครบถ้วน

สำหรับเอกสารที่จำเป็นต้องใช้ในการขอสินเชื่อส่วนบุคคล ก็เป็นเอกสารทางการเงินและข้อมูลส่วนบุคคลทั่วไป เช่น สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สลิปเงินเดือน และรายการเดินบัญชีย้อนหลัง

  • เลือกสินเชื่อให้ตรงกับวัตถุประสงค์

อย่างที่บอกไปว่าสินเชื่อส่วนบุคคลมีหลายประเภท อยากให้อนุมัติง่ายที่สุด อย่าลืมเลือกให้ถูกประเภทและเหมาะกับความต้องการ ดูสมเหตุสมผล ช่วยสถาบันการเงินพิจารณาอนุมัติได้ง่ายขึ้นแน่นอน

  • สำรวจหนี้ก่อนตัดสินใจยื่นกู้

หนี้คือปัจจัยหนึ่งที่สถาบันการเงินใช้พิจารณาก่อนอนุมัติ ไม่ว่าจะเป็นหนี้ผ่อนบ้าน ผ่อนรถ หรือหนี้อะไรก็ตาม ไม่ควรเกิน 30% ของรายได้ต่อเดือน ทำให้บัญชีดูลื่นไหลและมีสภาพคล่องทางการเงินที่ดี และยิ่งเครดิตดีเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีโอกาสกู้ผ่านมากขึ้นเท่านั้น

  • ไม่ขอสินเชื่อถี่เกินไป

การขอสินเชื่อถี่เกินไปอาจทำให้สถาบันการเงินรู้สึกว่าเรากำลังมีปัญหาด้านการเงิน ทำให้โอกาสที่จะกู้ผ่านในครั้งถัดไปยากกว่าเดิม หากอยากรู้ผลรวดเร็ว ควรเปลี่ยนมาติดต่อถามสถาบันการเงินโดยตรงดีกว่า

และนี่คือเคล็ดลับในการขอสินเชื่อส่วนบุคคลให้อนุมัติง่ายที่สุด แม้จะกู้ผ่านง่าย ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน แต่ก็อย่าลืมพิจารณาอย่างรอบคอบทุกครั้งก่อนตัดสินใจกู้ ป้องกันเกิดปัญหาการเงินตามมาในภายหลัง

Previous articleความเชื่อมโยงของวันวาเลนไทน์กับสิ่งที่เรียกว่าภาษารัก
Next articleวิธีการเลือกโรงงานฉีดพลาสติกให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ!