พารู้จัก 3 ประเภทวัสดุทำสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าที่เจ้าของธุรกิจต้องรู้

0
1009

สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าอาจดูเป็นเรื่องเล็ก แต่รู้หรือไม่? สติ๊กเกอร์ชิ้นเล็ก ๆ ที่ใครต่างก็มองข้ามนี้สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์ พร้อมช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาทำความรู้จัก และซื้อสินค้าได้นักต่อนักแล้ว ซึ่งนอกจากจะออกแบบให้แสดงถึงเอกลักษณ์และเข้ากับแบรนด์แล้ว เจ้าของธุรกิจยังต้องพิจารณาเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพในการทำสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าด้วย และหากเจ้าของธุรกิจคนไหนเพิ่งตั้งแบรนด์ของตัวเองใหม่ ๆ แล้วยังไม่รู้ว่าควรจะเลือกใช้วัสดุใดในการทำสติ๊กเกอร์ดี

สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า

วันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ 3 วัสดุทำสติ๊กเกอร์สินค้าที่จะช่วยตอบโจทย์ทุกความต้องการของแต่ละแบรนด์กัน แล้วแต่ละวัสดุมีข้อดีและข้อควรระวังอย่างไร มาพิจารณาไปพร้อม ๆ กันได้เลย

กระดาษ

กระดาษถือเป็นอีกหนึ่งวัสดุที่แบรนด์จำนวนไม่น้อยเลือกมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ซึ่งนอกจากจะมีราคาการผลิตที่ไม่สูงมากแล้ว ร้านสติ๊กเกอร์ส่วนมากยังมาพร้อมกับกระดาษหลากหลายประเภทให้ได้เลือกใช้ทำสติ๊กเกอร์อีกด้วย แต่อย่างไรก็ดี สติ๊กเกอร์จากกระดาษก็มักมีคุณสมบัติที่ไม่ทนต่อน้ำและความร้อน อีกทั้งยังฉีกขาดง่าย ดังนั้น วัสดุประเภทนี้จึงเหมาะสำหรับการทำสติ๊กเกอร์ที่ใช้งานไม่นาน เช่น สติ๊กเกอร์ติดราคา หรือ สติ๊กเกอร์ติดผลไม้ เป็นต้น

พลาสติก PET

แต่สำหรับแบรนด์ไหนที่กำลังมองหาสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าที่มีการใช้งานที่ทนทานมาก ๆ ล่ะก็ วัสดุการทำสติ๊กเกอร์อย่างพลาสติก PET ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยตอบโจทย์ความต้องการได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะทนน้ำ 100% และทนความร้อนได้ค่อนข้างสูงแล้ว พลาสติก PET ยังทนทานต่ออุณหภูมิติดลบได้มากถึง -8 ถึง -10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว ซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับสินค้าแช่แข็ง แช่เย็น และใช้ความร้อนทุกประเภท แต่อย่างไรก็ดี ถึงจะมีความทนทานสูงมากแค่ไหน วัสดุประเภทนี้ก็มีราคาที่ค่อนข้างสูงเช่นเดียวกัน

พลาสติก PP

หากแบรนด์ไหนต้องการสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าที่มีความทนทานสูง แต่ใช้งบประมาณในการผลิตที่น้อยกว่า บอกเลยว่าสติ๊กเกอร์จากวัสดุพลาสติก PP อาจเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม ซึ่งนอกจากจะทนความร้อนได้สูง 90 องศาเซลเซียสแล้ว ตัวสติ๊กเกอร์ยังมีความเหนียวและยืดหยุ่นสูง สามารถออกแบบได้หลากหลาย และมีผิวสัมผัสให้ได้เลือกหลายแบบ ด้วยเหตุนี้ สติ๊กเกอร์จากพลาสติก PP จึงเหมาะสำหรับสินค้าหลากหลายประเภท แถมแบรนด์สินค้าอุปโภคบริโภคในห้างสรรพสินค้าต่างนิยมใช้สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าจากวัสดุนี้กันมากอีกด้วย

จบลงไปแล้วกับ 3 วัสดุทำสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าที่นำมาฝากในวันนี้ หวังว่าจะช่วยให้เจ้าของธุรกิจทุกคนตัดสินใจเลือกใช้สติ๊กเกอร์ได้ตรงกับความต้องการของตัวเองนะ ซึ่งหากใครกำลังแพลนจะทำสติ๊กเกอร์อยู่ล่ะก็ อย่าลืมนำทั้ง 3 วัสดุที่นำมาฝากนี้ไปพิจารณาประกอบการตัดสินใจด้วยนะ

Previous articleเมกะโอห์มมิเตอร์คืออะไร สำคัญแค่ไหนที่ต้องตรวจสอบความต้านทานฉนวน
Next articleแนะนำ 3 เมนูเด็ด! ทำเสร็จได้ด้วยเตาย่างไฟฟ้า