มิติของการถ่ายพรีเวดดิ้งที่ดี ที่คู่รักควรรู้

0
127

คู่รักหลายคู่มีความต้องการถ่ายพรีเวดดิ้งก่อนวันแต่งงานจริง เนื่องจากอยากได้ภาพถ่ายสวยๆเอาไปเก็บไว้เป็นความทรงจำ เนื่องจากหากถ่ายภาพแค่ในวันแต่งงานก็จะได้แค่ภาพบรรยากาศภายในงานเท่านั้น แต่คู่รักหลายคู่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเตรียมตัวหรือทำอย่างไรที่จะทำให้การถ่ายภาพออกมาดี บทความนี้จะแนะนำมิติของการถ่ายพรีเวดดิ้งที่ดี เพื่อให้คู่รักนำไปเป็นแนวทางในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง รายละเอียดมีดังนี้

หาสถานที่ของการถ่ายพรีเวดดิ้งที่ชื่นชอบ

พูดคุยตกลงกันกับคนรักว่าต้องการสถานที่หรือบรรยากาศแบบไหนในการถ่ายภาพ อาจเป็นบรรกาศแบบธรรมชาติอย่างทะเล สวนดอกไม้ ภูเขา น้ำตก หรืออาจเป็นบรรยากาศในเมืองอย่างการถ่ายภาพกับตึกสวยๆ สถานที่ต่างๆในเมืองที่ให้บรรยากาศในแบบที่เราชื่นชอบ และอาจเลือกถ่ายภาพในสตูดิโอก็ได้ ซึ่งแต่ละสตูดิโอถ่ายภาพก็จะมีราคาและรูปแบบของห้องที่แตกต่างกันออกไปสามารถเลือกได้ตามงบประมาณและความชอบ

เลือกชุดถ่ายพรีเวดดิ้งให้เหมาะสม

จะใส่ชุดแบบไหนในการถ่ายภาพเพื่อให้เหมาะสมเข้ากับบรรยากาศของสถานที่ที่เราเลือก หากถ่ายในสตูดิโอก็สามารถเลือกการใส่ชุดได้หลากหลายแนว เช่น ชุดแต่งงานไทยโบราณ ชุดแต่งงานสากล ชุดแบบย้อนยุค เป็นต้น หรือหากถ่ายพรีเวดดิ้งในสวนสวยๆอาจใส่ชุดลำลองแบบแฟชั่น หรือชุดแบบอื่นๆได้ตามความชอบ จะต้องลองชุดให้เรียบร้อยก่อน หากมีปัญหาชุดขนาดไม่พอดีหรือไม่ชอบจะได้ทำการเปลี่ยนหรือแก้ไขได้ทันเวลา

หาช่างภาพ

หาช่างภาพที่ถูกใจ โดยในปัจจุบันมีช่างภาพมากมายที่ลงข้อมูลเพื่อรับงานในอินเตอร์เน็ต สามารถเข้าไปค้นหาช่างภาพในอินเตอร์เน็ตแล้วติดต่อไปเพื่อขอดูผลงานที่ผ่านมาของช่างภาพคนนั้นๆว่าตรงกับแนวทางที่เราต้องการหรือไม่ หากสะดวกทั้งสองฝ่ายก็สามารถนัดมาพูดคุยกันให้ชัดเจนในรายละเอียดของการถ่ายภาพ ทั้งสถานที่ ราคา และรูปแบบของภาพถ่ายที่เราต้องการ

เตรียมตัวให้พร้อม

หากเป็นการถ่ายภาพกลางแจ้ง อาจต้องมีการเตรียมร่ม ทาครีมกันแดด หรือเตรียมน้ำดื่มเย็นๆให้พร้อมเพื่อช่วยในการคลายร้อน และจะต้องพักผ่อนให้เพียงพอด้วยเนื่องจากอาจต้องใช้เวลานานในการถ่ายภาพจะได้มีแรงในการยืนโพสท่าทางเพื่อให้ได้ภาพสวยๆ หากถ่ายภาพในสตูดิโอก็จะไม่มีปัญหาเรื่องอากาศร้อนแต่อาจต้องหาอุปกรณ์ประกอบฉากเพื่อให้ภาพถ่ายมีความสวยโดดเด่นมากยิ่งขึ้น อาจหาเก้าอี้ หนังสือ ช่อดอกไม้ นาฬิกาแขวน ตุ๊กตา เพื่อให้ภาพถ่ายมีความโดดเด่น แล้วอย่าลืมฝึกยิ้ม ฝึกการโพสท่าทางเข้ากล้อง เพื่อวันจริงจะได้ไม่ต้องเขินอายกล้อง

สำหรับการถ่ายพรีเวดดิ้ง คู่รักจะได้มีภาพถ่ายสวยๆไว้เตือนความจำว่าในอดีตมีภาพถ่ายอันหวานชื่นกับคนรัก จะได้นำภาพถ่ายนั้นมาเปิดดูเมื่อคิดถึงวันวานที่ผ่านมานั่นเอง

Previous articleรู้จักป้ายผ้า X Stand และการเลือกร้านผลิตป้ายผ้า X Stand
Next article3 เหตุผลที่ทำให้ตั๋วเครื่องบินสิงคโปร์ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก