เตรียมถ่าย พรีเวดดิ้งมินิมอล ต้องทำอย่างไรในงบที่จำกัด

0
164

การถ่ายพรีเวดดิ้งสามารถทำได้ทั้งการถ่ายตามสถานที่ต่างๆทั่วไป และการถ่ายในสตูดิโอ สำหรับการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งมินิมอล มักนิยมทำกันในสตูดิโอ เนื่องจากเป็นวิธีที่ทำได้ง่าย และมีราคาที่ไม่สูงจนเกินไป สำหรับคู่รักที่มีงบประมาณที่จำกัด และอยากให้ภาพถ่ายออกมาสวย โดดเด่น บทความนี้จะมาแนะแนวทางการถ่ายพรีเวดดิ้งในแบบมินิมอล เพื่อให้คู่รักนำไปปรับใช้กับการถ่ายภาพเพื่อให้รูปออกมาสวยเหมาะกับการเก็บไว้ในความทรงจำ

กำหนดงบประมาณ

เนื่องจากการถ่ายพรีเวดดิ้งแบบมินิมอล เป็นการถ่ายภาพแบบเรียบง่าย ไม่เน้นหรูหรา เหมาะกับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด หรือผู้ที่ต้องการเก็บเงินไว้ไปทำอย่างอื่นด้วย เช่น ไปเที่ยวฮันนีมูน ซื้อของกินของใช้ เป็นต้น ดังนั้นการกำหนดงบประมาณจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ ให้คำนวนค่าใช้จ่ายเอาไว้ทั้งค่าสตูดิโอ ค่าชุด ค่าช่างแต่งหน้า ค่าช่างภาพ และค่าอุปกรณ์ประกอบฉากต่างๆ โดยให้อยู่ในงบประมาณที่เรากำหนด

อยากให้พรีเวดดิ้งมีรูปแบบอย่างไร

โดยให้นึกภาพไว้ว่าต้องการให้ภาพของตนเองและคนรักออกมาในโทนสีอะไร มีฉากหลังอะไรบ้างที่จะทำให้รูปถ่ายออกมาสวย อาจถ่ายคู่กับช่อดอกไม้ เก้าอี้สไตล์มินิมอล หรือจะเป็นสิ่งของอื่นๆที่สามารถทำให้รูปถ่ายมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

กำหนดเป้าหมายในการถ่ายพรีเวดดิ้ง

การถ่ายพรีเวดดิ้งที่มีการกำหนดเป้าหมาย จะทำให้มีความชัดเจนมากขึ้นว่าต้องการนำรูปพรีเวดดิ้งไปเก็บไว้ที่ไหน โดยให้คิดไว้เลยว่ารูปถ่ายพรีเวดดิ้งแต่ละรูป เราอยากได้แบบไหน แต่ละรูปมีโทนสีอะไร เพื่อนำไปเก็บไว้ในอัลบั้มรูป การ์ด หรือตามสถานที่ต่างๆภายในบ้าน เช่น ติดไว้ที่ห้องนอน ติดไว้ที่ห้องนั่งเล่น เป็นต้น

เลือกสถานที่

การเลือกสตูดิโอในการถ่ายพรีเวดดิ้งมินิมอล อาจเลือกเป็นแบบสไตล์เกาหลีมินิมอล หรือแบบอื่นๆได้ตามความชอบ ควรดูในเรื่องของแสง ดูว่าทางสตูดิโอมีแสงเพียงพอในแบบที่เราต้องการด้วยหรือไม่ การถ่ายพรีเวดดิ้งควรมีช่างภาพที่เป็นมืออาชีพ และช่างแต่งหน้าที่ไว้ใจได้ เพื่อให้รูปถ่ายออกมาสวยในแบบที่เราต้องการ

การเลือกชุด

อาจเลือกชุดแต่งงานแบบสไตล์เรียบๆ ชุดแบบทางการ ชุดสไตล์หนุ่มสาวออฟฟิศที่เน้นโทนสีอบอุ่น หรือสไตล์อื่นๆในแบบที่ชอบ แต่ละชุดที่ใส่อาจเลือกสีชุดให้ดูเข้ากันกับฉากหลัง หรืออาจเลือกแบบโทนสีตัดกันก็ได้แล้วแต่ความชอบ

อุปกรณ์ประกอบฉาก

หาข้อมูลหรือไอเดียการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งแบบมินิมอลตามสื่อโซเชียลมีเดีย ดูว่าเขาเหล่านั้นใช้อุปกรณ์ประกอบฉากอะไรบ้างเพื่อให้รูปถ่ายออกมาสวย แล้วนำมาปรับใช้กับการถ่ายพรีเวดดิ้งของตนเอง หรืออาจเลือกอุปกรณ์ประกอบฉากแบบง่ายๆ เช่น หนังสือสไตล์มินิมอล เก้าอี้ทรงเรียบง่าย กระเป๋าถือ กระถางดอกไม้ ร่ม จักรยานแบบน่ารักๆ เป็นต้น

สำหรับการถ่ายพรีเวดดิ้งนั้นแล้วแต่ความชอบและไอเดียของแต่ละคนเลยว่าชอบแบบไหน สามารถใส่ความคิดสร้างสรรค์ในการถ่ายภาพได้อย่างเต็มที่ แต่หากมีงบประมาณที่จำกัดก็สามารถนำไอเดียที่ได้แนะนำไปปรับใช้ได้

Previous articleก่อนจองตั๋วไปจีนต้องรู้อะไรบ้างกับ 4 ข้อควรรู้ห้ามพลาด
Next articleเปิดเคล็ดลับในการขายเหล็กราคาถูกและคุณภาพดี