เคล็ดไม่ลับกินคอลลาเจนเผยผิวสวย ให้เห็นผลดี! ควรกินตอนไหน

0
610

เคล็ดลับเมนูผิวสวยของสาว ๆ นอกจากกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวแล้ว ต้องมีไอเทมเสริมอย่าง คอลลาเจน ที่เป็นตัวช่วยบำรุงผิวพรรณและร่างกายภายในให้แข็งแรง แต่จะมีใครรู้บ้างว่า คอลลาเจน ควรกินตอนไหนที่จะเห็นผลดีที่สุด วันนี้เรามีเคล็ดไม่ลับมาฝากสาว ๆ กันค่ะ

คอลลาเจน ควรกินตอนไหน

คอลลาเจนคืออะไร มีการทำงานอย่างไร

คอลลาเจนเป็นเส้นใยโปรตีนชนิดหนึ่ง ทำหน้าที่คล้ายกาวที่ยึดส่วนต่าง ๆ ของร่างกายไว้ เป็นองค์ประกอบหนึ่งที่อยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น ข้อกระดูก กระดูกอ่อน เส้นเอ็น หลอดเลือด เล็บ ผม รวมถึงผิวหนัง ที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นได้เองและได้มาจากการกิน โดยจะถูกย่อยสลาย และกลายเป็นเส้นใยโปรตีนหรือคอลลาเจน มาช่วยเพิ่มความแข็งแรงและ

เพิ่มความยืดหยุ่น โดยเฉพาะผิวหนังของเรา การกินคอลลาเจนในช่วงเวลาที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ดี จะช่วยให้เห็นผลและมีประสิทธิภาพดีที่สุด

กินคอลลาเจนตอนท้องว่าง

ถ้าถามว่าคอลลาเจน ควรกินตอนไหนที่ได้ผลดีที่สุด ต้องบอกว่าในช่วงเวลาที่ท้องว่างหรือหลังกินอาหารประมาณ 2-3 ชั่วโมงนี่แหละจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เพราะเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายกำลังดูดซึมคอลลาเจนได้เต็มประสิทธิภาพ โดยไม่ถูกกรดในกระเพาะอาหารย่อยทำลาย ทำให้คอลลาเจนได้ทำหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพดีที่สุด

กินคอลลาเจนก่อนนอน

การกินคอลลาเจนในช่วงก่อนนอนก็เป็นอีกช่วงเวลาที่ดี เพราะในขณะที่เรานอนหลับเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายกำลังซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ของร่างกายอยู่ การกินคอลลาเจนก่อนที่เราจะหลับ สารสกัดในคอลลาเจนจะถูกดึงออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่และได้ผลดี

กินอย่างต่อเนื่อง

คอลลาเจน ควรกินตอนไหนที่ได้ผลดีและมีประสิทธิภาพที่ดีคือการกินคอลลาเจนอย่างต่อเนื่อง หรือทานคู่กับอาหารเสริมอื่น ๆ ก็ย่อมได้ ที่มาของผิวสวยและสุขภาพดี มาจากความตั้งใจที่จะทำบางอย่างสม่ำเสมอจะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ดี และที่สำคัญอีกข้อหนึ่งคือ อย่าลืมดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายด้วยนะคะ

Previous article5 ปัญหาซ่อมแซมบ้านที่ผู้หญิงก็สามารถทำเองได้ ไม่ง้อช่าง!
Next articleฉีดโบท็อกซ์กี่วันเห็นผล? ไขความลับใบหน้าสวยกระชับ เป๊ะทุกมุม!